Nội Thất Ecovi – Đơn Vị Thi Công Và Thiết Kế Nội Thất Uy Tín
MENU

86+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách mới nhất xu hướng 2022 để bạn tham khảo

86+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách mới nhất xu hướng 2022 để bạn tham khảo

Phòng khách ngày nay có nhiều chức năng từ trở thành nơi thư giãn và học tập, xem TV và giải trí. Họ thậm chí có thể là một khu vui chơi cho trẻ em. Chức năng chung nhất của những căn phòng này là chúng là nơi tôn nghiêm để giải quyết những căng thẳng của một ngày làm việc bận rộn.

Xem nhiều mẫu phòng khách hơn tại link: https://ecovihome.vn/noi-that-phong-khach/

Lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách là một nhiệm vụ khá khó khăn. Phải lên kế hoạch rất nhiều để xây dựng một ngôi nhà vừa phong cách vừa đủ chức năng. Từ đồ nội thất đến màu sắc của tường, có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn.

Vậy làm thế nào để có thể thiết kế nội thất phòng khách cho ngôi nhà của mình đẹp mà lại phù hợp với không gian của ngôi nhà. Hãy cùng Nội thất Ecovi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

 

Nguyên tắc và yếu tố cơ bản thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng

Bạn có thể đạt được các nguyên tắc thiết kế nội thất bằng cách sử dụng các yếu tố khác nhau của thiết kế nội thất để tạo ra cái nhìn tổng thể mà bạn muốn. Những nguyên tắc này là cơ sở của quá trình thiết kế nội thất. Áp dụng cả các nguyên tắc và yếu tố của thiết kế là rất quan trọng để tạo ra một không gian thú vị. Trong mỗi căn phòng, điều cần thiết là phải có điểm nhấn. Để đưa ra một ví dụ về tiêu điểm, trong phòng khách, nó có thể là một bức tranh treo tường hay một cái gì đó.

1. Sự cân bằng

Trong thiết kế nội thất của một không gian, điều quan trọng là phải phân bổ đồng đều các yếu tố khác nhau để tạo ra sự cân bằng về thị giác. Cần có sự đối xứng qua các màu sắc, hoa văn hoặc kết cấu khác nhau. Tất cả các yếu tố nên được sắp xếp xung quanh một tiêu điểm để tạo ra sự cân bằng. Sự cân bằng đối xứng được sử dụng hầu hết trong các không gian truyền thống. Nếu không gian là một hạn chế, tốt hơn là bạn nên sử dụng các thiết kế không đối xứng.

2. Sự nhấn mạnh

Mỗi mẫu thiết kế nội thất, kết cấu, hình thức, màu sắc và hình dạng trong thiết kế nội thất sẽ giúp nhấn mạnh các điểm tập trung cụ thể. Cần có điểm nhấn là tâm điểm và các hạng mục trang trí nhà khác nên xoay quanh nó.

Bạn có thể sử dụng hai yếu tố của thiết kế nội thất như màu sắc và ánh sáng để tạo điểm nhấn. Sử dụng màu sắc tươi sáng kết hợp với một số ánh sáng tập trung để thu hút sự chú ý vào một phụ kiện quan trọng. Đặt các yếu tố tương phản xung quanh điểm trung tâm để tạo ra tác động trực quan.

3. Sự tương phản

Sự tương phản có thể đạt được khi sử dụng ba yếu tố của thiết kế nội thất là không gian, màu sắc và hình thức trong thiết kế nội thất. Người ta có thể sử dụng các bản in hoặc vải có hai màu và hoa văn khác nhau trên nền trắng hoặc đen để tạo ra sự tương phản. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương tròn với bộ sofa hình chữ nhật để tạo hiệu ứng bắt mắt. Kết hợp đá và gỗ trong đồ nội thất và đặt chúng chống lại một số đồ kim loại. Đặt hai kết cấu sẽ tăng thêm trọng lượng và độ tương phản trực quan. Chọn một bảng màu tương phản cho các phòng để tạo ra một tác động tuyệt vời.

4. Sự nhịp nhàng

Tạo nhịp điệu bằng cách kết hợp các màu sắc đối lập. Bạn thậm chí có thể trộn và kết hợp các vật liệu được sử dụng như gỗ với kim loại. Một cách hay khác là lặp lại các mẫu qua các không gian thiết kế.

5. Kích cỡ và Tỷ lệ

Kich cỡ và tỷ lệ là một số nguyên tắc quan trọng của thiết kế nội thất. Quy mô đề cập đến kích thước của một đối tượng trong mối quan hệ với đối tượng khác. Tỷ lệ là mối quan hệ kích thước thông thường giữa hai mục. 1.618 là tỷ lệ vàng khi nói đến quy mô và tỷ lệ.

6. Chi tiết

Trong quá trình thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải chú ý đến từng chi tiết. Mỗi chi tiết nhỏ đều quan trọng trong một ngôi nhà. Từ màu sắc của sàn nhà đến họa tiết và hoa văn của mẫu giấy dán tường phải phù hợp với đồ đạc trong nhà. Để có thiết kế nội thất hoàn hảo, bạn cần phối hợp và lên kế hoạch chi tiết để thực hiện thiết kế mà bạn muốn.

7. Phong thủy nội thất phòng khách

Yếu tố phong thủy cũng là một điều quan trọng vì nó sẽ mang đến sự tài lộc, may mắn, vượng cho gia chủ. Vì thế hãy lựa chọn hướng, gam màu phù hợp với chủ đạo tương sinh của bản mệnh để gia chủ sở hữu một không gian nội thất phòng khách thẩm mỹ và phong thủy nhé.

8. Sự hòa hợp, đồng nhất

Để hoàn thành tốt các nguyên tắc thiết kế nội thất, bạn cần đảm bảo có một lượng chính xác về sự cân bằng, tương phản, nhịp điệu, tỷ lệ và các chi tiết hiện diện trong thiết kế ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đã thực hiện thành công tất cả các nguyên tắc và yếu tố của thiết kế, không gian sẽ trông hoàn hảo. Tất cả các loại yếu tố giống nhau cần được kết hợp và hài hòa. Bất kỳ không gian nào hài hòa sẽ có các yếu tố kết hợp hoàn hảo với nhau.

 

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống, nhà phố

Đối với Việt Nam thì nhà phố và nhà ống là loại hình nhà rất phổ biến. Nội thất đối với phòng khách nhà ống thường là theo hình chữ nhật với lối đi ngay giữa. Với phong cách này sẽ tạo ra không gian tối ưu và có tính thẩm mỹ cao.

 

>>> Click để xem nhiều hơn nữa mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho biệt thự

Biệt thự là lại hình nhà cao cấp, nên nó có rất nhiều phong cách nội thất thiết kế nội thất khác nhau để trang hoàng phù hợp với ngôi nhà. Tùy theo phong cách gia chủ mà có thể thiết kế với nhiều kiểu khác nhau như tân cổ điển, cổ điển, hiện đại.

>>> Click để xem nhiều hơn nữa mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho biệt thự

Mẫu phòng khách biệt thự hiện đại

Với mẫu phong cách này thì thường sẽ có đường nét khỏe khoắn và sử dụng gam màu trung tính…

>>> Click để xem nhiều hơn nữa Mẫu phòng khách biệt thự hiện đại

Mẫu phòng khách biệt thự cổ điển

Đây là mẫu phong cách dành cho các ngôi biệt thự có diện lớn, và màu sắc chủ yếu là nâu, đỏ đô, trắng, vàng kem,.. đồ nội thất xa hoa. Với phong cách thiết kế này thì luôn mang đến sự xa hoa, tráng lệ và hoàn mỹ.

>>> Click để xem nhiều hơn nữa Mẫu phòng khách biệt thự cổ điển

Mẫu phong khách biệt thự tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách luôn có không gian diện tích tương đối rộng, những họa tiết, đường chỉ được thiết kế hài hòa để mang đến một không gian đẹp, hài hòa và tính thẩm mỹ cao.

>>> Click để xem nhiều hơn nữa Mẫu phong khách biệt thự tân cổ điển

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Tùy thuộc vào quy mô của phòng khách trong căn hộ mà sẽ có nhiều mẫu nội thất thiết kế phòng khách khác nhau.

Thiết kế phòng khách chung cư nhỏ

Thường thì phòng khách ở chung cư sẽ có diện tích không quá rộng rãi, chính vì vậy mà gia chủ và nhiều công ty nội thất đều lựa chọn sử dụng thiết kế phòng bếp liền khách để mang đến sự tối ưu hóa không gian. Với đồ nội thất hiện đại  kế hợp với đồ trang trí sẽ mang đến một phòng khách nhỏ đẹp và rất tiện nghi.

>>> Click để xem nhiều hơn nữa Mẫu thiết kế phòng khách chung cư nhỏ

Thiết kế phòng khách chung cư đẹp có diện tích lớn

Với không gian rộng rãi nên sẽ không gò bó mà có nhiều phong cách thiết kế khác nhau để mang đến một không gian hiện đại, thoáng mát và thẩm mỹ cao.

                                                         

>> Click để xem thêm nhiều mẫu Thiết kế phòng khách chung cư đẹp có diện tích lớn

 

Một số mẫu thiết kế nội thất phong cách đa dạng phong cách

                                                                 

>>> Click để xem thêm nhiều mẫu nội thất phòng khách đẹp

 

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách rẻ đẹp và sạng trọng

Có rất nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau cho phòng khách, nhưng dù kiểu nào thì nó cần phải phù hợp với ngôi nhà và sự yêu thích của gia chủ. Bạn có thể xem qua một số mẹo về thiết kế nội thất phòng khách đẹp mà lại có chi phí phù hợp nhé.

 

Lựa chọn sofa làm điểm nhấn cho không gian phòng khách

Việc lựa chọn sofa cho phòng khách luôn phù hơp với không gian tổng thể, và nó sẽ làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng khách.

                                                         

>>> Click để xem cực nhiều mẫu sofa đẹp

 

Lựa chọn kệ tivi có chất liệu tốt

Gỗ tự nhiên luôn là nội thất nổi trội nhất, vì thế bạn có thể lựa chọn kệ tivi bằng gỗ tự nhiên. Đây chính là món đồ nội thất sẽ tạo điểm nhất tôn lên vẻ sang trọng, và cũng thể hiện được tính cách của gia chủ.

                                                                 

>>> Click để xem thêm rất nhiều mẫu kệ tivi hiện đại sang trọng

 

Lựa chọn bà trà phù hợp

Bên cạnh kệ, sofa thì bàn trà cũng là một dồ dùng nội thất không thể thiếu cho phòng khách. Hãy lựa chọn bàn trà phù hợp với tài chính và sự yêu thích của bạn vào phong cách bàn trà đó nhé.

                                                           

>>> Click để xem thêm rất nhiều mẫu bàn trà đẹp

 

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng, hiện đại phù hợp với không gian trong nhà là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn. Mỗi một không gian, món đồ nội thất đều góp vào sự trang hoàng của căn nhà được nổi bật ấn tượng. Liên hệ ngay 0816 129 888 để được thiết kế phòng khách đẹp, hiện đại nhé.

Nội thất Ecovi là đơn vị chuyên tư vấn về các mẫu thiết kế và thi công nội thất uy tín luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một phong cách nội thất phòng khách đẹp như ý. Chúng tôi luôn:

–         Lắng nghe ú kiến của khách hàng để mang đến giải pháp không gian tối ưu, ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

–         Cam kết thực tế thi công hoàn thiện như hợp đồng

–         Chất lượng sản phẩm đảm bảo, rõ nguồn gốc

–         Cam kết bảo hành nội thất 2 năm.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá nhé.

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế nội thất nhà 4 tầng – Kiến trúc độc đáo mới nhất

Những năm gần đây, nhà phố 4 tầng được rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng bởi đặc điểm...

Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 5m đáng chú ý nhất 2022

Nhà mặt phố hẹp về bề ngang đang dần trở nên cực kỳ phổ biến được các gia đình trẻ...

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố 4m mặt tiền hiện đại xu hướng mới nhất 2022

Những năm gần đây, kiểu nhà ống với mặt tiền 4m là kiểu nhà phổ biến và được ưa chuộng...

Xu hướng mới thiết kế nội thất nhà phố 5x20m gây bão thị trường 2022

Trong những năm gần đây tình trạng diện tích đất xây dựng nhà tại các thành phố lớn đang ngày...

Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại và độc đáo

Với sự phát triển vượt bậc từng ngày của nền kinh tế Việt Nam thì những ngôi nhà phố ngày...

CÔNG TY UY TÍN THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT TẠI BẮC GIANG

Bắc Giang - là một trong những tỉnh thành có tốc độ nền kinh tế rất phát triển nằm trong...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU

[Báo giá] Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Tại Hà Nội Trọn Gói, Giá Xưởng

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng ngày nay không còn quá xa lạ trong việc cải...

68+ Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp [Chung Cư, Nhà Phố, Nhà Đất]

Phòng ngủ chính là  không gian nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong gia đình sau một ngày...

89+ Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Mới Nhất 2022

Hiện nay nhà phố là một trong những mẫu nhà rất phổ biến được nhiều người quan tâm và ưa...

[Cập nhật] Báo Giá Thi Công Nội Thất Nhà Phố, Nhà Ở Trọn Gói

Để có được một căn nhà phố mang phong cách sang trọng, lịch sự, đầy đủ tiện nghi và hữu...

26+ Mẫu Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Đẹp Năm 2022

Nhà bếp chính là nơi giữ lửa yêu thương và khơi nguồn cảm hứng của mọi gia đình. Chính vì...

Báo Giá Phòng Xông Hơi Gia Đình Mới Nhất – Tư Vấn Thiết Kế, Lắp Đặt Trọn Gói Giá Rẻ

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt, và muốn tham khảo về báo giá phòng xông hơi gia đình mới...
Hotline: 0816.129.888